Hai loại mực in phun công nghệ cao và laser thông minh mà HP đang sử dụng có thể tạo ra những bản in chất lượng cao, lưu trữ qua nhiều thế hệ.

Công nghệ mực in của HP

Công nghệ mực in của HP

Mực in phun của HP chứa công thức chế tạo mang tính “bí truyền” mà hãng phải mất từ 3 đến 5 năm cho công tác nghiên cứu và thử nghiệm. Trải qua hàng nghìn mẫu thử nghiệm mới chọn ra được sản phẩm tốt nhất. Trong mỗi hộp có hàng trăm nghìn đầu phun mực kích cỡ siêu nhỏ chỉ bằng 1/3 sợi tóc người. Các đầu phun bắn cả trăm triệu hạt mực mỗi giây ở tốc độ cao xuống mặt giấy với độ chính xác cho chất lượng in cao cấp.

HP đã sử dụng công nghệ PageWide danh tiếng cho các dòng máy in phun chất lượng cao của hãng, giúp tạo ra những chiếc máy in phun nhanh bậc nhất thế giới hiện nay. Điển hình là dòng máy in để bàn OfficejetPro X451/X551 đạt tốc độ in 70 trang mỗi phút. Dòng máy Officejet Enterprise Color MFP X585/X555 là máy in doanh nghiệp có tốc độ in gấp đôi và chi phí tiết kiệm một nửa so với máy in laser nhờ công nghệ PageWide.

Công nghệ này giúp giảm 50% chi phí cho một trang in màu. Ngoài ra, nhờ sử dụng đầu in cố định nên công nghệ PageWide cũng giúp cho máy in phun trở nên tin cậy hơn, tăng khả năng sẵn sàng, chi phí bảo trì thấp hơn, tiết kiệm tới 85% điện năng tiêu thụ và thân thiện với môi trường hơn.

Tương tự, hộp mực in laser của HP bao gồm nhiều thành phần phức tạp, tất cả được chế tạo chính xác để mang lại chất lượng in tốt nhất. Theo tính toán của hãng, 70% chất lượng in được quyết định bởi chính hộp mực này. Mỗi trang giấy in ra đều trải qua 7 quy trình tách biệt, và mỗi quy trình đó được thực hiện bởi một tập hợp các thành phần chức năng riêng.

Mực in laser HP có khả năng tan chảy và khô nhanh, giúp cho các bản in luôn ở chất lượng tốt nhất. Mỗi hộp mực được thiết kế phù hợp với máy, tốc độ in, nhiệt độ làm khô và cỡ giấy. Khi in, các chùm tia laser bật tắt liên tục (tốc độ hàng nghìn lần mỗi giây) sẽ tạo ra hình ảnh gồm hàng nghìn các điểm thành phần trên bề mặt trục quay. Sau đó, các phân tử mực sẽ được bơm đều vào những điểm ảnh này, giấy sẽ chạy qua trục quay và hình ảnh được tạo ra, làm khô ngay lập tức ở nhiệt độ sấy cao.

Nhà sản xuất đã sử dụng công nghệ JetIntelligence cho các loại máy in laser màu. Cốt lõi là công nghệ mực in mới giúp in được nhiều trang hơn, hiệu năng và hiệu suất đều vượt trội hơn. HP đã sử dụng hệ thống ống mực mới có cấu trúc 3 lớp ColorSphere 3 Toner System, cho phép in nhanh, nhiều hơn nhưng tiêu thụ ít điện năng.

Nhờ đó, hãng có thể tạo ra những chiếc máy in LaserJet nhỏ hơn và nhanh như Color LaserJet Enterprise M552/ M553, Color LaserJet Pro M252/ MFP M277. Công nghệ JetIntelligence giúp thu nhỏ máy in LaserJet hơn 40%, tiêu thụ điện năng ít hơn 53%, và giúp tăng 33% số trang in ra.

Thu Ngân / vnexpress.net URL

Đánh giá post

0936199128