Mực tin HP được sản xuất từ vật liệu tái chế, giúp giảm thiểu chất thải ra môi trường, tạo không gian sống xanh tại nơi làm việc.

In ấn là hoạt động diễn ra hằng ngày tại các văn phòng, dù là công ty lớn, doanh nghiệp nhỏ hay start-up. Mực in sử dụng cho hoạt động in ấn có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và môi trường. Doanh nghiệp nên sử dụng mực in chính hãng để đảm bảo chất lượng bản in, thiết bị in, hạn chế việc phải hủy và in lại nhiều lần, giúp tiết kiệm giấy.

Mực in HP chính hãng với hộp mực in có thể tái chế.

Nắm được nhu cầu sống xanh tại văn phòng, hãng mực in HP đã đầu tư nghiên cứu và thử nghiệm để cho ra mắt thị trường sản phẩm mực tin tái chế.

Đại diện hãng cho biết, 80% hộp mực in phun HP chính hãng và 100% hộp mực in laser HP chính hãng được sản xuất từ vật liệu tái chế.

Thay vì vứt bỏ hộp mực, khách hàng có thể trả lại chúng thông qua chương trình tái chế HP Planet Partners. HP sẽ sử dụng nhựa tái chế từ các hộp mực này, cùng với nhựa từ chai nước và các vật phẩm khác để tạo ra hộp mực HP chính hãng mới.

Đại diện HP cho biết đã tận dụng 4 tỷ chai nhựa tái chế, 86 triệu móc quần áo tái chế, 99.000 tấn nhựa tái chế để tạo nên 3,8 tỷ hộp mực in phun và mực in laser HP chính hãng.

Đổ mưc in tại quận Long Biên, Hà Nội

Một chậu cây nhỏ sẽ giúp bàn làm việc trong lành và “xanh” hơn

Bên cạnh giảm thiểu chất thải từ giấy, mực in, giới văn phòng có thể tạo dựng không gian sống xanh từ việc giảm rác thải từ những các vật dụng đựng thức uống, đồ ăn.

Đơn cử, nhân viên văn phòng có thể sử dụng ly inox không gỉ để đựng cà phê, trà sữa … thay vì ly nhựa dùng một lần, tự mang thức ăn trưa thay vì gọi giao hàng. Cách này vừa giúp cải thiện bữa trưa với nhiều sự lựa chọn món ăn, đảm bảo vệ sinh thực phẩm, vừa giảm được lượng rác thải từ bao bì, hộp đựng thức ăn. Nếu không đủ thời gian để tự chuẩn bị bữa trưa ở nhà thì nên ra quán dùng bữa, hạn chế gọi món đến văn phòng.

Ngoài ra, trang trí bàn làm việc với chậu cây, bình cá cũng được giới văn phòng ưa chuộng. Cây cỏ thường mang đến cảm giác thư giãn, thoải mái đầu óc, hướng ra khỏi sự gò bó của chốn công sở. Ngắm nhìn chậu cây, bình cá đặt tại bàn làm việc có thể xoa dịu cảm giác căng thẳng, áp lực chốn văn phòng.

Những món đồ từ thiên nhiên còn giúp lưu thông không khí trong nơi làm việc. Không gian công sở sẽ trở nên trong lành hơn nhờ khả năng thanh lọc, hút CO2 và nhả Oxy, tạo độ ẩm và sự trong lành cho văn phòng của cây xanh.

Phong Vân/ VNexpress

Đánh giá post

0936199128